top of page

กัดมั๊ย?! ว่ายน้ำกับฉลามพยาบาล กิจกรรมสุดฮิตที่มัลดีฟส์


สวัสดีค่า วันนี้ทีม Experts ของเราอยากจะมาชวนคุยเรื่องกิจกรรมสุดฮิต ยอดนิยมกันอยู่ในตอนนี้ที่ลูกค้าหลายๆ ท่านถามกันเข้ามาตลอด เพราะเห็นภาพสวยๆ จากรีวิวหลายๆ ที่ที่คนนิยมไปออกทริปนอนถ่ายรูปกลางทะเลท่ามกลางหมู่ฉลามพยาบาลหรือ Nurse Shark ที่มาว่ายอยู่ล้อมรอบตัวเรา ดูเป็นภาพที่สวยงาม และเป็นเหมือนอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็อยากไปเก็บภาพแบบนี้บ้าง หากได้ไปเยือนมัลดีฟส์


กิจกรรมดำน้ำกับฉลามพยาบาลสุดฮิตนี้ นักท่องเที่ยวหลายๆ ท่านก็จะนิยมไปพักที่เกาะ local ชื่อ Maafushi และซื้อทริปออกไป ในทริปก็อาจจะมีบริการถ่ายรูปเพิ่มเติมให้ด้วย ดูแล้วครบจบ ตอบโจทย์เป็นอย่างดี


แต่สิ่งที่อาจจะไม่มีใครบอก หรือไม่มีใครพูดถึง และลูกค้าถามกันเข้ามาบ่อยมากๆ ก็คือ

ฉลามพวกนี้มันกัดมั๊ยคะ? วันนี้ทีม Experts เลยอยากชวนคุย และทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดีกว่าขึ้นชื่อว่าฉลาม แปลว่ามันต้องมีฟันที่แหลมคม ถ้ากัดหรืองับโดนอะไรก็จะสร้างความเสียหายได้เยอะ โดยเฉพาะถ้างับโดนเนื้อมนุษย์ ก็สามารถทำให้เราสูญเสียในระดับชิ้นเนื้อ หรือในระดับเสียอวัยวะเป็นชิ้นกันได้เลย


และการโดนงับกลางทะเลเลือดสาดนั้น กลิ่นเลือดของเรายังส่งผลไปถึงฉลามและสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่ได้กลิ่น แล้วอาจจะว่ายวนเข้ามาตามกลิ่นก็เป็นได้


ฉลามใดๆ ในทะเลอาจจะไม่ได้มีความพุ่งชน พุ่งเข้าหาด้วยความรุนแรงเหมือนที่เราดูในภาพยนตร์ Jaws แต่ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นสัตว์ที่เฟรนลี่ ฉลามก็คือฉลาม สามารถกัดได้ทุกตัวค่ะ คอนเฟิร์ม


ฉลามที่คุ้นเคยกับคนหน่อย ก็อาจจะว่ายหลบเลี่ยงเราอยู่บ้าง เพราะเค้าก็ไม่ได้มองเราเป็นอาหารขนาดนั้น การที่เราจะต้องการให้ฉลามมาว่ายวนๆ รุมๆ อยู่ที่เดียว ก็จะมีการโยนอาหารหรือขนมปังลงไป เพื่อเรียกฉลามมารวมตัวกัน และระหว่างที่คุณนอนโพสท่าถ่ายรูปเล่นอยู่นั้น ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีขนมปังลอยมาติดแขนเรา และฉลามตัวใดก็งับขนมปังนั้น และแถมแขนของคุณเข้าไปด้วยก็ได้


ไม่ได้อยากให้กลัวจนเกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้อยากจะเชียร์ว่ามันปลอดภัยขนาดนั้น ทุกกิจกรรมที่ไปทำระหว่างเที่ยวมัลดีฟส์เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยกันทั้งหมดนะคะ โดยเฉพาะกิจกรรมทางน้ำทั้งหลายทั้งมวลค่ะ


อย่างไรก็ดี คุณลูกค้าควรเลือกเดินทางกับบริษัทที่มีประกันอุบัติเหตุดูแล และมีความเป็นมืออาชีพที่จะช่วยดูแลลูกค้าได้ตลอดเวลา หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันใดๆ เกิดขึ้นค่ะ


ส่วนท่านไหนอยากว่ายน้ำกับน้องฉลามพยาบาล แต่ไม่อยากพักเกาะ Local สามารถติดต่อทีมงาน Maldives Experts มาให้ช่วยนำเสนอแพคเกจพักกลางน้ำราคาย่อมเยาว์ ไม่แพ้ไปนอนมาฟูชิ มัลดีฟส์ สามารถทักมาได้เลยน้า

สนใจแพ็กเกจมัลดีฟส์ อยากให้ทีมงานช่วยแนะนำรีสอร์ทมัลดีฟส์ที่ไหนให้ตรงใจคุณ

สามารถแจ้งความต้องการ งบค่าใช้จ่าย และรายละเอียดทริปของคุณให้เราได้เลย

ทักมาเลยที่ Line: @MaldivesExperts ค่ะ


ฝากติดตามพวกเราทุกช่องทางกันได้นะคะ


FB: Maldives Experts

IG: @MaldivesExperts

TikTok: @MaldivesExperts

Line: @MaldivesExperts


#ไปมัลดีฟส์กับMaldivesExperts

ดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page